Sức hút của nhà phố thương mại trong thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đa dạng nhiều loại hình giao dịch như: căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hẻm, nhà phố, nhà phố thương mại, nhà vườn… Mỗi loại hình đều mang những ưu điểm riêng và đặc trưng về công năng sử dụng cũng như kiểu dáng thiết kế. Theo đó, loại hình nhà phố thương mại được cho là đang dẫn đầu xu hướng đầu tư của thị trường.

Định nghĩa nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại thường là loại nhà sát với mặt tiền giao thông lớn (được xây dựng ở các vị trí đắc địa), những khu có mật độ dân cư cao, thuận lợi về mặt công năng sử dụng và kinh tế cho chủ sở hữu. Nhà thường cao từ hai đến ba tầng, trong đó tầng trệt dùng để buôn bán, mở cửa hàng, còn các tầng trên dùng làm nơi ở cho gia chủ. Đây là tính đa dụng đặc trưng, tạo nên sức hút của loại hình này trong thị trường nhà đất nói chung.

Ảnh Nhà phố thương mại

Ảnh Nhà phố thương mại

Về mặt pháp lý, hiện có 3 loại hình nhà phố thương mại với quy định hiện hành như sau:

 • Nhà phố thương mại căn hộ chung cư (nằm tại ở khối đế chung cư, thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu là 50 năm);
 • Nhà phố thương mại khu đô thị (nằm tại các dãy Nhà phố thương mại mặt tiền, hình thức sở hữu là sổ đỏ lâu dài);
 • Nhà phố thương mại khu du lịch (nằm ở khu du lịch, thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu 70 năm đối với biển đảo và lâu dài đối với đất liền).

Nhà phố thương mại trong thị trường BĐS

Phân khúc nhà mặt phố được nhiều chuyên gia nhận định có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư, nhất là sau diễn biến của dịch covid-19, tình hình kinh tế dần ổn định trở lại và hoạt động bán lẻ được khôi phục. Các chuyên gia cho biết, nhà mặt phố sẽ có tính thanh khoản vượt trội tại thời điểm nhận bàn giao; trong trường hợp cho thuê mặt bằng kinh doanh, chủ sở hữu cũng có thu nhập ổn định vài chục triệu đồng mỗi tháng, lợi nhuận mang về nhiều hơn hẳn so với các phân khúc cho thuê nhà đất còn lại.

Nhà phố thương mại có giá trị tăng cao đi kèm với tốc độ phát triển của khu vực. Đó cũng là lý do những dự án nhà phố thương mại thường được triển khai tại các khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, mật độ cư dân ngày càng tăng. Điều này sẽ khiến cho nhu cầu kinh doanh và những mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và thường tăng cao hơn các phân khúc BĐS khác. Thực tế cũng đã cho thấy trên các tuyến đường, nhà mặt tiền khi khai thác kinh doanh lúc nào giá cũng cao hơn so với những ngôi nhà không có mặt tiền.

Ảnh Nhà phố thương mại có giá trị cao, tỉnh thanh khoản tốt

Ảnh Nhà phố thương mại có giá trị cao, tỉnh thanh khoản tốt

Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ theo thời gian, nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên và có xu hướng lấn dần nhà thấp tầng vì lý do thiếu đất, cũng khiến cho các dự án nhà phố thương mại thường không gia tăng số lượng, hoặc có thể bị thu hẹp theo thời gian. Vì vậy hầu hết khách hàng cùng chủ đầu tư sở hữu nhà phố thương mại sẽ nắm trong tay sản phẩm có giới hạn và mang giá trị lớn.

Qua đó, có thể thấy loại hình này luôn tạo được sức hút bởi tính thuận tiện trong các hoạt động mua bán (vì ở vị trí mặt tiền và khu vực đông dân cư), tiềm năng khai thác bền vững trong tương lai (khi nhà ở mặt đất bị thu hẹp lại) và đặc biệt là mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, cũng có thể nói đây là kênh đầu tư an toàn.

Thông tin dự án Phước Long Unique Center

Đón nhận xu hướng nhà phố thương mại, ngày càng có nhiều dự án nhà phố được hình thành. Không chỉ ở các thành phố lớn, mà tại các tỉnh vùng ven cũng có quy hoạch nhà phố thương mại tại các khu đô thị, hoặc khu vực trung tâm nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế thương mại của khu vực.

Ảnh Dự án Phước Long Unique Center

Ảnh Dự án Phước Long Unique Center

Điển hình tại Bình Phước, tổ hợp thương mại dịch vụ – vui chơi giải trí đẳng cấp Phước Long Unique Center dự kiến được bàn giao vào quý 2/2023, với thông tin dự án cơ bản như sau:

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV dịch vụ thương mại Sơn Phát
 • Đơn vị phân phối: STG Real Estate
 • Vị trí dự án: tại Ngã 4 Nguyễn Tất Thành giao với Phạm Hùng, phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước
 • Loại hình: Shophouse – nhà phố thương mại
 • Số tầng: 1 trệt 1 lửng 2 lầu
 • Sản phẩm: 60 căn nhà phố thương mại
 • Hình thức sở hữu: Sổ hồng từng căn, sở hữu lâu dài
 • Giá trung bình: từ 10 tỷ/căn

Bạn có thể truy cập vào https://bds.net/ để có thêm thông tin của dự án này hoặc các dự án BĐS tương tự nhé!