Shophouse tại khu vực các tỉnh – Thêm lựa chọn cho các nhà đầu tư

Là sản phẩm ‘3 trong 1’, vừa ở, vừa kinh doanh, vừa có khả năng tăng giá tốt nên nhà phố thương mại (shophouse) luôn hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là shophouse ở các tỉnh hiện nay.

Những shophouse đẳng cấp ở Bình Phước đang hấp dẫn nhà đầu tư trong thời gian gần đây

Shophouse – phiên bản giới hạn sinh lời 3 trong 1

Shophouse (còn được gọi là nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở kiểu mới kết hợp với kinh doanh thương mại tại gia, phát triển mạnh từ những năm đầu thế kỷ 19 tại các nước như Singapore, Malaysia…

Trong những năm gần đây, mô hình này được áp dụng mạnh mẽ tại Việt Nam và trở thành điểm sáng mới cho những nhà đầu tư bất động sản thông minh với lợi thế vị trí đắc địa, vừa có thể kinh doanh, vừa là nơi an cư của gia chủ, đặc biệt giá trị sinh lời không có điểm dừng.

Theo báo cáo của một số đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản, tỷ lệ giao dịch ở phân khúc shophouse luôn đạt trên 90%. Trong đó, thống kê của công ty tư vấn CBRE, mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse ở phần lớn các dự án bất động sản luôn đạt khoảng từ 8-12%/năm.

Dự án Phuoc Long Unique Center được xem là dự án lớn bậc nhất Phước Long hiện nay, được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn đô thị đặc biệt

Đánh giá về nguồn cung shophouse, theo các chuyên gia bất động sản, nguồn cung phân khúc luôn là “phiên bản giới hạn” tại các dự án, trong khi nhu cầu sở hữu phân khúc này ngày một tăng với sự nở rộ của xu hướng khởi nghiệp startup nên shophouse luôn là sản phẩm được săn tìm.

Shophouse ở khu vực các tỉnh hấp dẫn nhà đầu tư

Dù shophouse luôn là sản phẩm đắc địa, được săn tìm nhưng những năm gần đây quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng khan hiếm, các dự án phải dạt ra xa trung tâm khiến sản phẩm shophouse ở các thành phố lớn không còn quá hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư có xu hướng tìm về các tỉnh săn quỹ đất để đầu tư, nhà đầu tư shophouse cũng dịch chuyển theo.

Sản phẩm shophouse mang lại giá trị lớn thì dự án phải được đầu tư tương xứng. Chủ đầu tư dám hi sinh quỹ đất để tạo ra mặt tiền shophouse lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh. Thậm chí chủ đầu tư có thể bỏ quỹ đất để tạo hai, ba mặt tiền giúp shophouse trở thành sản phẩm đắc địa, độc nhất thì giá trị shophouse càng lớn. Điều này càng khiến cho các chủ đầu tư phải dịch chuyển về các tỉnh để tìm kiếm quỹ đất dồi dào hơn.

Giới chuyên gia nhận định, với tình hiện nay, trong năm 2022, shophouse ở khu vực các tỉnh sẽ trở nên sôi động bởi sự lệch pha cung cầu và khả năng mang lại lợi nhuận của phân khúc này khá tốt.