Đặt mục tiêu trở thành thủ phủ công nghiệp, bất động sản Bình Phước bỗng chốc nóng “bỏng tay”

Bên cạnh những lợi thế lớn như vị trí đẹp, đắc địa, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, được đồng bộ hóa, tiềm năng thu hút vốn đầu tư ngày càng tăng cũng như định hướng mục tiêu trở thành thủ phủ công nghiệp mới sau tỉnh Bình Dương là những yếu tố tạo ra sự hấp dẫn của bất động sản Bình Phước trong mắt của các nhà đầu tư.

Động lực phát triển của thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước

 

Bình Phước là tỉnh có quy mô diện tích lớn nhất trong số 19 tỉnh thành ở khu vực phía Nam, và cũng là địa phương sở hữu vị trí chiến lược, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kết nối giao thương với các tỉnh ở khu vực Tây Nguyên – Tây Nam Bộ với vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Do đó, tỉnh Bình Phước có khả năng tạo nên sự cộng hưởng động lực phát triển với toàn vùng là rất lớn. Hiện nay Bình Phước cũng đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là hệ thống đường giao thông liên vùng sẽ giúp hỗ trợ và thúc đẩy cho sự tăng trưởng toàn diện nền kinh tế của địa phương này.

Hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông đã và đang được tỉnh Bình Phước đầu tư xây dựng triển khai mạnh mẽ. Điển hình như tuyến đường cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Đắk Nông; tuyến đường trọng điểm Đồng Phú – Bình Dương; dự án tuyến đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14 C kết nối trực tiếp tỉnh Ðắk Nông với tỉnh Bình Phước, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Long An. Cùng với đó là sự phát triển hệ thống các bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo ra lợi thế cho việc xuất, nhập khẩu hàng hóa dễ dàng ở trong vùng và với các nước khác trong khu vực.

Bất động sản Bình Phước tăng tốc khi một loạt các dự án giao thông mới được triển khai

 

Bình Phước cũng đang sở hữu đến 13 khu công nghiệp với tổng quy mô diện tích là 4.686ha, trong đó đã có 8 khu công nghiệp được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Theo UBND tỉnh Bình Phước, vào thời điểm năm 2021, dù chịu nhiều tác động to lớn của dịch Covid-19 nhưng khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Bình Phước lại đang tăng gấp 3 lần so với thời điểm năm 2020.

Bất động sản Bình Phước đón sóng đầu tư

Thời cơ “vàng” cho bất động sản Bình Phước phát triển

Thị trường bất động sản Bình Phước đang nổi lên như một điểm đến đầu tư sáng giá, vô cùng hấp dẫn nhờ vào việc sở hữu rất nhiều những lợi thế tăng trưởng ổn định, bền vững cùng với đó là quỹ đất vô cùng rộng lớn. Được đánh giá là một “ngôi sao” nổi trội, thị xã Phước Long của tỉnh Bình Phước đang dần trở thành một “bến đỗ” mới hấp dẫn, quá trình phát triển kinh tế của địa phương đã ghi nhận những sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ, tự tin bứt phá vươn lên với một diện mạo mới đầy rực rỡ, khởi sắc.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông đang được tập trung đầu tư hiện đại, bài bản, tăng cường về khả năng kết nối liên vùng cũng sẽ giúp cho giá trị bất động sản tại khu vực này có thêm nhiều dư địa để tăng trưởng vượt trội. Bộ mặt địa phương trong thời gian vừa qua ghi nhận có nhiều chuyển biến rất tích cực; cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống thủy lợi, văn hóa, giáo dục, y tế… đều được quan tâm thúc đẩy phát triển.

Bình Phước trở thành khu vực cực hấp dẫn với nhiều dự án lớn

 

Về định hướng phát triển trong tương lai, mục tiêu trong giai đoạn năm 2020 – 2025, Phước Long đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại III và trở thành trung tâm kinh tế, thương mại – dịch vụ của toàn tỉnh Bình Phước. Đến thời điểm 2030, Phước Long ghi nhận có tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá cao so với các vùng lân cận, địa phương này cũng xác định lĩnh vực công nghiệp sẽ là khâu đột phá nhằm đẩy mạnh khai thác những tiềm năng, thế mạnh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững về mặt kinh tế – xã hội của địa phương trong tương lai không xa.