Cơ hội sinh lời cao từ bất động sản khu công nghiệp

Bất động sản ven khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc tiềm năng để đầu tư nhờ tính bền vững và khả năng khai thác tốt…

Bức tranh phát triển khu công nghiệp Việt Nam được giới chuyên gia dự báo trong 5 – 10 năm tới vẫn rất hút khách và có tiềm năng tăng giá cao. Trong đó, những bất động sản “ăn” theo các khu công nghiệp trở thành hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc. Nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Cho nên làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven và bất động sản ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư sẽ thắng lớn nếu chọn được sản phẩm tốt tại đây.

Khu công nghiệp Bình Phước.

Chính vì vậy, mặc dù thời gian vừa qua, dưới sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, trong khi thị trường bất động sản nói chung gần như bị tê liệt và đóng băng thì mọi thứ lại có vẻ khởi sắc đối với bất động sản ven khu công nghiệp. Phân khúc này đã có tốc độ phát triển nhanh ngay từ quý I/2022 đến nay. Đặc biệt là đối với các các tỉnh HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai – vốn được xem là những điểm nóng BĐS của khu vực phía Nam.

Đơn cử như Bình Dương, sau 25 năm phát triển đã trở thành địa phương năng động, có kinh tế và công nghiệp phát triển, là điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh hiện có 29 KCN trọng điểm nên dễ dàng thu hút các chủ đầu tư về đây triển khai các dự án BĐS uy tín.

Bình Phước cũng không hề kém cạnh, từ một tỉnh thuần nông, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đã đạt được những thành tựu vượt bậc, nhất là ngành công nghiệp, hiện tỉnh có 14 KCN. Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo đó, bất động sản khu công nghiệp Bình Phước đang bước vào đà tăng trưởng nhờ sức bật kinh tế và hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển đồng bộ. Hầu hết các khu công nghiệp của tỉnh Bình Phước đều được quy hoạch nằm ven trục Quốc lộ 13, 14 và đường DT741; các tuyến đường này rất thuận lợi lưu thông vì đã được mở rộng 4-6 làn xe.

Bên cạnh đó, tiềm năng bất động sản công nghiệp Bình Phước còn xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam của các Tập đoàn đa quốc gia sau căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Có thể thấy bất động sản công nghiệp Bình Phước đang vươn lên trở thành lĩnh vực mũi nhọn tại địa phương. Dù có xuất phát điểm chậm hơn so với TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, nhưng với lợi thế là địa phương đi sau, Bình Phước sẽ có được những kinh nghiệm vàng trong thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp trong tương lai.